KINH NGHIỆM CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH

“TIPS” TẠO HỨNG THÚ HỌC TIẾNG ANH CHO TRẺ

Trẻ từ 3 – 6 tuổi là độ tuổi vàng phát triển tư duy ngôn ngữ, đặc biệt cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ làm quen với môi trường song ngữ, phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên như trẻ bản ngữ học tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ gặp khó khăn ở giai đoạn cho trẻ tiếp xúc và làm quen với tiếng Anh, vì ở độ tuổi này trẻ thường không tập trung, ham chơi, không có sự tự giác và học một cách ép buộc thì sẽ mau chán. Băn khoăn của nhiều phụ huynh là làm thế nào để con yêu thích việc học một ngôn ngữ mới? Con có thể chủ động học tập mà không cần ba mẹ phải nhắc nhở? Bố mẹ hãy áp dụng một số phương pháp học tập dưới đây để cùng gieo đam mê và hứng thú học tiếng Anh cho trẻ một cách tự nhiên nhất!

Tạo hứng thú với âm nhạc

Cho trẻ nghe những bài hát tiếng Anh vui nhộn: cách tạo môi trường giúp trẻ học tiếng Anh rất quan trọng. Nghe những bài hát tiếng Anh cũng là một cách giúp trẻ tiếp cận tiếng Anh hiệu quả, vừa tạo cảm giác thoải mái, vừa cải thiện khả năng nghe ngoại ngữ của con.

Âm nhạc có một sức hút đặc biệt đối với việc phát triển tư duy và khả năng sáng tạo của trẻ. Việc học tiếng Anh thông qua những giai điệu, bài hát sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất, cải thiện các kỹ năng khác hiệu quả. Bố mẹ hãy dành ra 5 – 10 phút mỗi ngày cùng con nghe và hát những bài hát tiếng Anh để gieo thêm hứng thú cho việc học ngoại ngữ.

Học mà chơi – chơi mà học

Ở độ tuổi từ 3 – 8 tuổi trẻ thường thích chơi hơn thay vì ngồi học. Vì vậy, bố mẹ nào cũng đều mong muốn tạo môi trường và phương pháp học tập phù hợp vừa tạo cho trẻ sự hứng thú, vừa tăng tính tự giác trong học tập. Ở giai đoạn này việc học tiếng Anh cũng như kỳ vọng của bố mẹ không lớn mà đơn giải chỉ là sự thoải mái và việc yêu thích học tập của con sẽ là ưu tiên số 1.

Bên cạnh đó, các bài tập tương tác dưới dạng trò chơi sinh động kích thích tình yêu ngoại ngữ của trẻ. Con có thể tự học tại nhà vừa học, vừa chơi, vừa ghi nhớ từ vựng và mẫu câu đơn giản đây là một cách học khơi gợi sự sáng tạo và sự hứng thú ở trẻ khi học tiếng Anh.

Tạo ra môi trường học tập phù hợp với độ tuổi của bé

Chỉ với 15 – 20 phút học tập hàng ngày các bạn nhỏ sẽ được trải nghiệm và tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên và không bị áp lực. Bên cạnh đó, việc phát âm chuẩn ngay từ khi học một ngôn ngữ rất quan trọng đối với trẻ nhỏ trong giai đoạn này. Những chương trình bằng tiếng Anh hoặc nhưng bài hát sẽ giúp bé nâng cao được kỹ năng nghe và phát âm chuẩn, phản xạ giao tiếp tự nhiên như trẻ bản ngữ.

Học thông qua hình ảnh kích thích

Kích thích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của trẻ: Bằng cách học mà chơi, chơi mà học có thể thông qua những câu chuyện hàng ngày hay những đồ vật xung quanh bố mẹ có thể giúp con học tiếng Anh hiệu quả bằng việc giúp con ghi nhớ tên đồ vật, hay cùng chơi 1 trò chơi tiếng anh cũng sẽ giúp con thỏa sức tưởng tượng. Phần lớn trẻ đều rất hứng thú với những hình ảnh nhiều màu sắc. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng học tiếng Anh bằng hình ảnh là tốt nhất do bộ não của trẻ có thể ghi nhớ hình ảnh cực kỳ tuyệt vời, hơn cả kí tự và chữ viết. Những hình ảnh đầy màu sắc sẽ kích thích trí tưởng tượng của trẻ, vì vậy dạy con học bằng cách cho trẻ đọc những câu chuyện tranh, sẽ kích thích trí tò mò của trẻ, đồng thời giúp con cảm thấy tiếng Anh thật gần gũi và tạo cảm hứng trong quá trình học ngoại ngữ. Vì thế các cha mẹ cùng con học tiếng Anh thông qua những trò chơi với flashcard, gọi tên đồ chơi bằng tiếng Anh, hay cũng có thể tìm mua những cuốn sách, truyện tranh học tiếng Anh cho trẻ có in hình ảnh, tranh vẽ vừa học vừa kích thích sự sáng tạo của con.

Ba mẹ đăng ký học thử tại đây nhé:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *