HỌC TIẾNG ANH THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ

5 KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Trình độ của bạn sẽ bị “loạn” nếu bạn quá nôn nóng, thường xuyên thay đổi địa điểm học hoặc mua quá nhiều tài liệu mà không học hết.

Có kế hoạch rõ ràng và đặt mục tiêu rõ ràng.

Bạn nên thiết lập các mục tiêu học tập cụ thể trước khi bắt đầu học tiếng Anh hoặc bất kỳ ngoại ngữ nào khác. Ví dụ, bạn có thể mong muốn học tiếng Anh nếu bạn định sống hoặc học tập ở nước ngoài hoặc tương tác tại nơi làm việc. Bạn cũng nên ước lượng xem sẽ mất bao lâu để hoàn thành mục tiêu đó. Bạn muốn có thể nói chuyện với đồng nghiệp và khách hàng nước ngoài trong sáu tháng hay một năm? Nếu vậy, bạn phải có khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh và đàm phán để giành được những hợp đồng béo bở cho doanh nghiệp của mình. sự chữa bệnh?

Mỗi người học đều có các mục tiêu khác nhau và bằng cách xác định trước các mục tiêu đó, bạn có thể tổ chức quá trình học tập của mình và tiết kiệm thời gian, tiền bạc cũng như công sức.

Tránh thay đổi chỗ học liên tục.

Ngày nay, tìm một bài học tiếng Anh không khó. Bạn chỉ cần truy cập Google hoặc YouTube và nhập cụm từ “học tiếng Anh” và hàng trăm khóa học và tùy chọn đánh giá sẽ xuất hiện trên màn hình. Mặc dù điều này rất hữu ích nhưng nó cũng có thể khiến học sinh bối rối.

Tâm lý của người học là luôn nôn nóng và mong muốn nhanh chóng tiếp thu được lượng kiến thức khổng lồ để có thể giỏi tiếng Anh. Mặc dù hữu ích nhưng thông tin và tài liệu đưa ra không đi theo một con đường cụ thể. Khi đọc và tiếp thu quá nhiều kiến thức từ nhiều nguồn, bạn có thể vô tình “dậm chân tại chỗ” và học đi học lại cùng một tài liệu.

Tránh mua quá tài liệu.

Nhiều sinh viên có thói quen xấu là mua bất kỳ cuốn sách hay nào hoặc cài đặt bất kỳ chương trình tuyệt vời nào, nhưng không bao giờ đọc hoặc sử dụng nó. Mua sách và tài nguyên không giống như học tập.

Chọn một chương trình giảng dạy phù hợp với bạn, sau đó hoàn thành tất cả các cấp độ của nó. Bạn nên chọn sách và ấn phẩm từ các nhà xuất bản uy tín như Oxford, Cambridge và Macmillan.

Thông thường, các tác giả trong nước sẽ tạo ra các bộ truyện với cấp độ từ dễ đến khó, dành cho các cấp độ từ Beginners (người mới bắt đầu học) đến Advance (cấp độ nâng cao và khó nhất). Các lớp này thường được sắp xếp theo cấp độ:

+ Người mới bắt đầu (Dễ nhất): Beginning, Beginners, Starters

+ Trung cấp (phạm vi rộng hơn): Intermediate, Developing, Mediate

+ Cao cấp (Khó nhất): Advance

Bắt đầu với kỹ năng nghe của bạn.

Nghe là kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất cần có để thành thạo một ngoại ngữ. Điều này khá giống với cách trẻ nhỏ bắt chước và tập nói trước khi chúng thực sự có thể tự nói.

Để học tiếng Anh và phát triển các kỹ năng của mình, bạn có thể thực hiện năm bước luyện nghe cho người mới bắt đầu.

Đừng sợ sai lầm trong khi nói.

Sau khi học một ngôn ngữ, hầu hết mọi người đều do dự khi sử dụng nó. Một phần vì họ thiếu từ vựng cần thiết để truyền đạt đầy đủ ý tưởng của mình, trong khi một số trường hợp khác là do phát âm kém khiến sinh viên lo lắng.

Trên thực tế, bạn nên tận dụng mọi cơ hội để thực hành tiếng Anh trong khi học. Bạn có cơ hội sửa lỗi trong giờ thực hành. Bạn càng nói nhiều, giáo viên càng có thể xác định những điểm cần cải thiện và cung cấp phản hồi cho bạn.

Nếu không có gia sư, bạn có thể tạo môi trường luyện tập tiếng Anh bằng cách nói chuyện với chính mình khi đứng trước gương.

CÁC BẠN ĐĂNG KÝ THAM GIA HỌC THỬ TẠI ĐÂY NHÉ:

+ https://cutt.ly/l3TNQwl

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *