4 bí kíp học tiếng Anh online qua tin tức báo đài cực chất!

3 years ago

Rất nhiều người học tiếng Anh nghe có vẻ rất "nhẹ nhàng".

Bạn thường học tiếng Anh như thế nào?

Đi học thêm ở các lớp học bên ngoài hay học tiếng Anh online tại nhà?

Bạn là kiểu người thích học tiếng Anh qua nghe nói hơn hay đọc viết hơn?

Phương pháp học tiếng Anh nào phù hợp với bạn?

Ngày nay, chúng ta có rất nhiều cách học tiếng Anh , và chúng ta có thể phối kết hợp các cách đó lại với nhau để cho ra được lộ trình học phù hợp nhất với bản thân.

Rất nhiều người học tiếng Anh nghe có vẻ rất "nhẹ nhàng". Họ học qua phim ảnh, âm nhạc và các show truyền hình, tiến bộ vù vù chỉ sau 3 tháng học. Nhưng cũng có những người lại thấy học ngữ pháp, từ vựng và viết những trang blog tiếng Anh mới giúp họ lên trình nhanh hơn.

Dù học cách nào nhưng miễn là bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp với bản thân mình là được. Có thoải mái trong tâm lý, thì bạn mới có hứng thú học và kiên trì theo đuổi mục tiêu chinh phục tiếng Anh được chứ.

Hôm nay, tôi muốn giới thiệu đến các bạn 4 bí kíp học tiếng Anh online qua tin tức báo đài cực chất .

Có thể bạn chỉ muốn học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, informal thôi. Nhưng cũng đừng quên trau dồi cho mình phần tiếng Anh học thuật, dùng trong các văn bản thường ngày của người bản xứ. Học tiếng Anh online qua các tin tức báo đài là một sự lựa chọn sáng suốt cho bạn đấy.

4 bí kíp học tiếng Anh online qua tin tức báo đài cực chất!
4 bí kíp học tiếng Anh online qua tin tức báo đài cực chất!

1. Xem TV và đọc báo phù hợp với trình độ của bạn

Điểm khởi đầu này rất quan trọng? Vì sao vậy?

Thử nghĩ xem, ngay lúc đầu bạn vập vào những bài báo, hoặc chương trình TV quá khó nghe, thì bạn sẽ cảm thấy nản nhanh trông thấy.

Lời khuyên của tôi là hãy lựa lựa mà học.

Nếu bạn đã ở level advanced hoặc giao tiếp tiếng Anh thành thạo như người bản xứ rồi, thì ắt hẳn nên đọc The Wall Street Journal hoặc xem CBS News. Nhưng nếu bạn mới bắt đầu thì hãy tìm những mẩu tin ngắn, dễ đọc, rồi dần dần mới tăng độ khó lên.

The New York Times có cột tin tức hàng tuần nằm ở chuyên mục Learning Network. Đây là chuyên mục dành riêng cho người học tiếng Anh online. Những câu chuyện được chọn lọc ở đây rất dễ hiểu. Hơn nữa, sau khi đọc xong, các bạn còn có thể làm thêm một số câu hỏi đố về từ vựng nữa.

Nếu bạn thích tiếng Anh-Anh thì đừng bỏ lỡ chuyên mục Words in the News của đài BBC. BBC là một đài truyền hình lớn của Anh, hàng ngày sản xuất rất nhiều các bản tin trên TV, đài phát thanh và các tin tức báo chí. Đây là một nguồn thông tin uy tín cho các bạn thích cập nhật tin tức đa dạng, trải dài từ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội ở khắp mọi nơi trên thế giới. Điểm hay ho của các bản tin Words in The News là MC đọc rất rõ ràng các từ mới một lượt, sau đó mới đọc câu chuyện với tốc độ chậm và nhanh dần trong lần tiếp. Sau khi xem xong, ở dưới bài còn có một số câu hỏi để kiểm tra lại những gì bạn vừa học nữa, nên bạn có thể ghi nhớ từ mới rất nhanh.

Voice of America cũng là một đài truyền hình uy tín của Mỹ với nhiều bản tin hấp dẫn, rất đáng để xem. Bạn có thể truy cập vào 1 trang riêng dành cho người học tiếng Anh online : VOA Learning English. Các bản tin ở đây được chia làm 2 level chính: cho beginner + intermediate và cho advanced. MC của các bản tin này đều nói rất rõ ràng, với tốc độ chậm vừa phải để bạn có thể hiểu được toàn bộ thông tin. Thêm nữa, phụ đề chạy theo MC cũng sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được các từ bị lỡ trong khi xem.

Các trang trên đều là trang học tiếng Anh online miễn phí với nguồn tài liệu phong phú, đa dạng đủ mọi loại trình độ mà bạn không nên bỏ qua.

4 bí kíp học tiếng Anh online qua tin tức báo đài cực chất!
4 bí kíp học tiếng Anh online qua tin tức báo đài cực chất!

2. Xem và đọc những bản tin chất lượng cao

Không phải tin tức nào cũng chất lượng và thích hợp để học đâu nhé. Hãy chọn cho mình những nguồn tin với ngôn ngữ viết rõ ràng, mạch lạc và không vòng vo. Các câu trong bài thường ngắn và là câu trần thuật theo mô hình chủ ngữ - động từ - tân ngữ. USA Today là một trang uy tín cho bạn chọn tin, vì phong cách viết các bài báo đều trực tiếp, đi thẳng vào vấn đề.

Lưu ý nữa là bạn nên chọn trang báo nào có người viết đến từ nhiều quốc gia. Như vậy, bạn sẽ biết được quan điểm về một vấn đề đa dạng hơn. Điển hình phù hợp với tiêu chí này có thể kể tới The Guardian’s Learning English.

Xem thêm: Top 10 ứng dụng học tiếng Anh miễn phí ai cũng nên cài (P2) .

3. Xem và đọc tin tức mà bạn thích

Bạn thích chủ đề gì? Nấu ăn, showbiz, thể thao, làm đẹp… Chọn một chủ đề và tìm những trang báo điển hình cho chủ đề đó.

Bạn yêu bóng đá? Nếu bạn ở trình độ advanced, hãy tìm đến kênh ESPN. Kênh ESPN Football Club cung cấp tất cả những thông tin về bóng đá trên khắp thế giới, thông qua video và các tin tức online. Hầu hết các bình luận viên thể thao đều nói nhanh, đặc biệt khi hô hào trong các trận bóng thì khỏi nói rồi. Vì thế mà khi bắt đầu, bạn có thể thấy khó để bắt kịp với thông tin mà họ truyền đạt. Lúc này, nên xem các bản tin thể thao ngắn với tốc độ nói chậm hơn, sẽ giúp bạn đỡ bị ngợp. The Midfield Dynamo Football Site chuyên cung cấp các tin tức theo danh sách top 10 có thể là một lựa chọn thích hợp cho bạn.

Hoặc bạn cũng có thể tìm đến những trang web thể thao cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Sports Illustrated for Kids giúp bạn bắt đầu ngôn ngữ tiếng Anh dùng trong thể thao, với các video và bài viết dễ hiểu, sinh động.

Còn nếu bạn thích đi du lịch mà muốn cải thiện tiếng Anh, hãy khởi đầu với National Geographic Kids và Kids Discover, để khám phá những vùng đất mới mẻ và những điều kỳ thú xảy ra trong tự nhiên.

Bạn thích mày mò học một thứ mới? InStyle Magazine sẽ hướng dẫn bạn làm mọi thứ.

Bạn muốn học 1 môn thể thao mới để có cơ thể khỏe mạnh? Runners World sẽ mang đến những video và bản tin hướng dẫn bạn, từ cách chọn đúng giày tập đến những cách thức tập luyện hiệu quả.

Xem thêm: Bắt đầu tự học tiếng Anh - như thế nào cho đúng?

4 bí kíp học tiếng Anh online qua tin tức báo đài cực chất!
4 bí kíp học tiếng Anh online qua tin tức báo đài cực chất!

4. Đọc các tin tức này thật to

Đừng đọc lẩm nhẩm trong miệng những bản tin bạn vừa đọc và xem. Hãy đọc to chúng lên. Việc đọc to này giúp bạn ghi nhớ cách phát âm, nghĩa, cách dùng và thậm chí là ngữ điệu của người MC.

Khi đọc mà gặp các từ mới, thì hãy ghi chúng lại dưới 1 chủ đề tổng quát. Bạn học theo các chủ đề, chủ điểm từ vựng như vậy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

Còn khi xem video có phụ đề, bạn hãy thử làm như sau nhé:

  • Bật video lần 1, chỉ nghe và nghe, chú ý đến phát âm.
  • Bật lần 2, nhưng tắt tiếng và đọc phụ đề thật to.
  • Lần 3, bật video và bạn có thể đọc cùng với người nói trong video.

Cứ kiên trì luyện tập theo cách này, khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên nhanh lắm đấy.

Đây là cách học tiếng Anh online trên mạng rất hữu hiệu khi tích hợp được cả 3 kỹ năng: nghe, nói, đọc cùng một lúc.

Đăng ký nhận những bài viết liên quan TẠI ĐÂY .


Antoree English được thành lập tại Singapore bởi Antoree International Pte.Ltd với mô hình học trực tuyến 1 kèm 1 có sứ mệnh kết nối người học và người dạy tiếng anh trên toàn thế giới.

Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí

Điền thông tin liên hệ để được kiểm tra trình độ và tư vấn lộ trình học miễn phí.

hello

Related Reads

}