4 LƯU Ý KHI DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ LỚP 5

User Avatar
2 years ago

Bắt đầu tập nói, nhiều trẻ đã được học tiếng Anh để có nền tảng kiến thức tốt cho bậc tiểu học. Tuy nhiên, trước các kỹ năng quan trọng của ngoại ngữ, nhiều phụ huynh lúng túng không biết làm sao để dạy tiếng Anh cho con hiệu quả. Dưới đây là 4 lưu ý dạy tiếng Anh cho bé tiểu học lớp 5, bố mẹ cùng tham khảo nhé.

Học viên lớp 5 được học tiếng Anh 1 kèm 1 tại nhà cùng Antoree

Lưu ý dạy tiếng Anh cho bé về kỹ năng phát âm

Điều bố mẹ phải làm là khi dạy tiếng Anh cho bé ở bậc tiểu học là dạy phát âm phải thật chuẩn. Đây là độ tuổi mới tiếp cận và làm quen với tiếng Anh, nên nếu như con tiếp nhận ngay từ đầu không được chuẩn thì sau này sẽ rất khó để sửa cho chính xác được.

Bởi thế, lưu ý dạy tiếng Anh cho bé tiểu học kỹ năng phát âm phải chính xác, bố mẹ nên chọn những trung tâm tiếng Anh uy tín để cho con học, ngoài ra bố mẹ nên chú ý đến cả giáo viên dạy cho con. Không cần thiết phải giáo viên bản xứ nhưng giáo viên phải có cách phát âm chuẩn và kỹ năng sư phạm tốt để truyền đạt kiến thức cho bé một cách tốt nhất.

Kỹ năng giao tiếp cho bé tiểu học

Dễ dàng nhận thấy rằng, trước đây học sinh được dạy chú trọng vào ngữ pháp và từ vựng khiến thực trạng sinh viên hiện nay giỏi ngữ pháp nhưng khả năng nghe và nói lại “ậm à như gà mắc tóc”

Do đó, lưu ý dạy tiếng Anh cho bé là giảm khối lượng ngữ pháp xuống, tăng cường nghe – nói để trẻ phát triển các kỹ năng tiếng Anh chuẩn nhất.

Bố mẹ nên đầu tư thời gian và tiền bạc để con có cơ hội được tiếp xúc với thực tế, tăng phản xạ giao tiếp như cho bé gặp gỡ nhiều bạn bè, tiếp xúc với người nước ngoài,… là phương pháp tăng cường kỹ năng giao tiếp tốt nhất.

Học từ vựng theo chủ đề

Một lưu ý dạy tiếng Anh cho bé không thể bỏ qua nữa đó là dạy từ vựng cho bé. Không nên dạy “bát nháo”, gặp từ nào dạy từ đó mà nên dạy theo nhóm để trẻ phát triển khả năng liên kết ngôn ngữ và nhớ lâu hơn.

Việc học từ vựng theo chủ đề giúp con tích lũy được vốn từ vựng lớn, tạo nền tảng giao tiếp và các bài tập đọc hiểu, viết tiếng Anh sau này.

Không ép bé học quá nhiều

Không ít gia đình bắt con đi học từ sáng đến tối vì sợ thua thiệt bạn bè, sợ con điểm thấp. Tiếng Anh quan trọng, nhưng thực tế càng nhồi nhét càng phản tác dụng. Thay vì tìm hàng loạt trung tâm ngoại ngữ cho con học, mỗi tuần chỉ cần cho bé đến lớp tiếng Anh 3 – 4 buổi, mỗi buổi 2 tiếng và dành thời gian ở nhà để học múa hát, xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh vừa tạo hứng thú cho con, vừa giúp bé vừa học vừa chơi hiệu quả.

Tiếng Anh ngày càng khẳng định là thứ ngôn ngữ toàn cầu quan trọng. Và việc đầu tư cho con học ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp bé chuẩn bị những hành trang tốt nhất để sẵn sàng hơn trong tương lai. Trên đây là 4 lưu ý dạy tiếng Anh cho bé tiểu học, hy vọng bố mẹ sẽ lựa chọn được phương pháp dạy tốt cho con. Chúc các bé luôn học tốt nhé!

Antoree Singapore là nền tảng học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 quy mô lớn nhất Đông Nam Á với hơn 250.000 phụ huynh đã đăng ký. Antoree nhận học viên từ 4 tuổi trở lên, đặc biệt các bé cấp tiểu học lớp 1 - lớp 2 - lớp 3 - lớp 4 - lớp 5 được bố mẹ chọn phương pháp học tiếng anh trực tuyến 1 kèm 1 tại nhà để giúp các con cảm thấy hứng thú, thoải mái tiếp thu và không bị áp lực.

Antoree đang có chương trình tặng buổi học thử miễn phí để giúp các con có thể trải nghiệm phương pháp học tiếng anh mới, đồng thời bố mẹ sẽ nhận được một bảng đánh giá trình độ của con hiện tại, từ đó đặt ra mục tiêu, mong muốn cho Antoree để Antoree thiết kế lộ trình và giáo trình cá nhân hóa phù hợp cho con.

HOTLINE ĐĂNG KÝ: 1900 636 002


Antoree English được thành lập tại Singapore bởi Antoree International Pte.Ltd với mô hình học trực tuyến 1 kèm 1 có sứ mệnh kết nối người học và người dạy tiếng anh trên toàn thế giới.

Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí cho bé

Điền thông tin liên hệ để được kiểm tra trình độ và tư vấn lộ trình học miễn phí.

hello

Related Reads

}