Bộ Câu Hỏi Phỏng Vấn Tiếng Anh Chuyên Ngành Xuất Nhập Khẩu Cực Chất ( Kỳ 1)

last year

Bạn đang làm trong ngành xuất nhập khẩu ?

Bạn muốn làm việc trong môi trường nước ngoài với mức lương cao hơn?

Để thi tuyển vào những vị trí hot liên quan đến xuất nhập khẩu ở công ty nước ngoài, bạn cần phải chuẩn bị những gì? 

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn bộ câu hỏi thường gặp ở các cuộc phỏng vấn tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu. Bạn hãy tham khảo và tập luyện sẵn bộ câu hỏi này, tôi tin rằng bạn sẽ bớt bỡ ngỡ đi phần nào khi đối mặt với nhà tuyển dụng đấy.

Bộ Câu Hỏi Phỏng Vấn Tiếng Anh Chuyên Ngành Xuất Nhấp Khẩu Cực Chất ( Kỳ 1)
Bộ Câu Hỏi Phỏng Vấn Tiếng Anh Chuyên Ngành Xuất Nhấp Khẩu Cực Chất ( Kỳ 1)


1. What is your greatest weakness for position of import export manager?

Điểm yếu lớn nhất của bạn khi trở thành một giám đốc phụ trách xuất nhập khẩu là gì?

a. Cách trả lời :

- Cách đầu tiên: Biến điểm mạnh thành điểm yếu

Ví dụ, bạn có thể nói rằng

I’m a perfectionist and thus, I rarely believe in anyone who can work as well as me. As a result, I’m afraid to delegate important tasks to others.

Tôi là người cầu toàn nên tôi ít khi tin tưởng vào việc một người nào đó có thể làm tốt công việc. Và chính điều này khiến tôi ngại giao việc quan trọng cho người khác.

Nhưng hãy cẩn thận khi nói về yếu điểm như trên vì có thể bạn dễ bị nhà tuyển dụng phát hiện bạn đang nói dối đấy.

- Cách thứ hai: Khắc phục điểm yếu

Bạn có thể nêu điểm yếu trước và cách bạn đã khắc phục điểm yểu đó như thế nào

Ví dụ : I tended to be a perfectionist, therefore I didn’t like to delegate to others. But I have found out that in order to develop the organization, everyone in the organization must be experienced with many tasks and this is very good for an efficient team work.

Tôi đã từng là một người rất cầu toàn, tôi từng không thích phân việc cho người khác . Nhưng tôi phát hiện ra rằng để đưa công ty phát triển đi lên, mọi người cần được trải nghiệm nhiều công việc khác nhau và đó mới là điều tốt nhất cho một nhóm làm việc hiệu quả.

>> Xem tài liệu tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu : Share tài liệu xuất nhập khẩu tiếng anh

b. Các bước trả lời:

- Bạn cần phải thể hiện qua thái độ và giọng nói một cách chân thật rằng đó thực sự là điểm yếu của bạn. Và bạn nên nói về trường hợp mà điểm yếu đó đã gây cho bạn những phiền toái và khó khăn.

- Sau đó bạn đề cập đến những giải pháp mà bạn đã làm để khắc phục yếu điểm đó ( có thể là khắc phục được một phần hoặc hoàn toàn)

Bộ Câu Hỏi Phỏng Vấn Tiếng Anh Chuyên Ngành Xuất Nhấp Khẩu Cực Chất ( Kỳ 1)
Bộ Câu Hỏi Phỏng Vấn Tiếng Anh Chuyên Ngành Xuất Nhấp Khẩu Cực Chất ( Kỳ 1)

c. Một vài tips

- Đây là một câu hỏi rất phổ biến cho bất cứ vị trí nào, không phải chỉ riêng vị trí manager, vì vậy bạn đừng cố tránh trả lời nó, hãy suy nghĩ xem mình có điểm yểu gì và nên tiếp cận nó theo cách nào

- Không nên đề cập đến một điểm yếu mà nó liên quan trực tiếp đến công việc ( ví dụ nhân viên xuất nhập khẩu cần tính cách tỉ mỉ, bạn lại nói rằng bạn là một người cẩu thả, bất cần, như vậy nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy có vấn đề ngay)

- Đừng nói bạn không có điểm yếu nào cả. Chẳng ai hoàn hảo trên đời này , kể cả nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ sẽ không hài lòng nếu bạn không hiểu rõ về bản thân mình.

2. What experience do you have in this field as import export manager?

Mẹo trả lời câu hỏi tiếng anh ngành xuất nhập khẩu  này

- Nói về thời gian, nơi làm việc, kinh nghiệm của bạn thật cụ thể nhưng phải liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Nếu bạn không có kinh nghiệm cụ thể nào liên quan, hãy bóc tách những kỹ năng bạn có từ công việc trước để nói rằng nó cũng cần thiết cho công việc sắp tới.

Ví dụ: bạn đã từng có kinh nghiệm làm tài chính cho sự kiện ở cơ quan cũ và bạn đang ứng tuyển một vị trí sales xuất khẩu, bạn có thể nói rằng kỹ năng phân tích số liệu là một kỹ năng cần thiết cho một người làm sales. Hơn nữa, bạn cũng có thể kể về cách bạn đã thuyết phục người khác ra sao khi hoạt động trong nhóm, khi nói chuyện với teammate,….Cách bạn kể những câu chuyện này cũng là một yếu tố quan trọng mà nhà tuyển dụng để ý đến khi bạn ứng tuyển làm sales đấy.

Bộ Câu Hỏi Phỏng Vấn Tiếng Anh Chuyên Ngành Xuất Nhấp Khẩu Cực Chất ( Kỳ 1)
Bộ Câu Hỏi Phỏng Vấn Tiếng Anh Chuyên Ngành Xuất Nhấp Khẩu Cực Chất ( Kỳ 1)

Một ví dụ khác để trả lời câu hỏi tiếng anh xuất nhập khẩu cho bạn tham khảo:

I have been working with computers since 2014. I also have a degree in computer repair. I have worked for a software company and I am knowledgeable about it. I believe I can perform well when applying for sales position. ( Giả sử bạn đang ứng tuyển cho vị trí sales trong một công ty chuyên xuất khẩu các linh kiện điện tử đi nước ngoài, nếu bạn có kinh nghiệm liên quan đến máy tính, phần mềm điện tử thì đó là một lợi thế lớn cho bạn đấy)

>> Đọc thêm về mẫu hội thoại đàm phán tiếng anh xuất nhập khẩu 

3. What are roles and responsibilities of Manager Imports?

Công việc của một người quản lý việc nhập khẩu của một công ty bao gồm việc lên kế hoạch nhập khẩu, quản trị nguyên vật liệu, liên lạc với các bên vận chuyển, giao nhận, các cơ quan hải quan , quản lý các rủi ro phát sinh…

Ngoài ra tùy thuộc vào từng công ty mà bạn có thể có những câu trả lời khác nhau. Bạn nên xem Job description cho mỗi vị trí để trả lời.

Bạn có thể tham khảo cách trả lời sau:

The primary responsibility of the Import/ Export Manager is production planning and expediting, material management, transportation to and from the plant, shipping, receiving and traffic management.

Bạn lung túng mỗi lần trả lời câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh khi ứng tuyển vào công ty xuất nhập khẩu ?

Hay là bạn đang cần tiếng anh giao tiếp và từ vựng chuyên ngành xuất nhập khẩu để tiến xa hơn trong công việc

Trong ngành này, tiếng anh xuất nhập khẩu chính là xương sống giúp bạn thăng tiến. Nhưng bạn lại đang gặp khó khăn với nó?

Vậy thì nếu có một người thầy tận tâm, giúp bạn luyện nói tiếng anh giao tiếp mỗi ngày và học cách vận dụng thuật ngữ tiếng anh xuất nhập khẩu vào viết và nói hiệu quả, bạn có muốn tìm kiếm một người như vậy.

Hãy để antoree.com kết nối bạn với một người thầy phù hợp ngay hôm nay.

>>>Đăng ký khóa học tiếng anh chuyên ngành ngành xuất nhập khẩu online 1 kèm 1 với người bản xứ <<<

Các lớp học tiếng anh giao tiếp online tiếng anh ngành xuất nhập khẩu online của antoree có sự CÁ NHÂN HÓA trong lộ trình học tập với thời gian LINH HOẠT và chi phí TIẾT KIỆM là sự lựa chọn của cộng đồng 500,000+ trong suốt 2 năm qua.


Antoree English được thành lập tại Singapore bởi Antoree International Pte.Ltd với mô hình học trực tuyến 1 kèm 1 có sứ mệnh kết nối người học và người dạy tiếng anh trên toàn thế giới.

Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí

Điền thông tin liên hệ để được kiểm tra trình độ và tư vấn lộ trình học miễn phí.


United States