Học Tiếng Anh với giáo viên Philippines - Tiết kiệm học phí đến 50%

User Avatar
3 years ago

Khoảng 60~80% số học viên theo học tại các trường Anh ngữ tại Philippines là ở trình độ mới bắt đầu ~ sơ cấp, hầu hết các trường Anh ngữ cũng cung cấp các giờ học lớp 1:1 hoặc lớp nhóm với giáo viên Filipino để có thể dễ bắt nhịp tuy nhiên bên cạnh đó có nhiều học viên lại có nhu cầu học luôn với giáo viên bản ngữ để cải thiện kỹ năng phát âm chuẩn một cách nhanh chóng nhất.


Giáo viên Philippines tại Antoree là những người có trình độ cao, hoàn toàn có thể đảm nhận giảng dạy học viên mọi trình độ từ trình độ mới bắt đầu, sơ cấp đến trình độ Trung cấp. Các giáo viên Philippines cũng có xu hướng giảng dạy chú trọng nhiều vào các yếu điểm của học viên cũng như có phương pháp tiếp cận linh hoạt.

Tuy nhiên, với những học viên trình độ Trung cấp trở lên có những lúc cảm thấy các giáo viên Philippines – những người chưa từng ra khỏi đất nước của mình sẽ có phát âm bị “thô”, khi so sánh với giáo viên bản ngữ sẽ có cảm giác phát âm không rõ, hay cách dùng từ chưa thực sự tự nhiên như người bản ngữ mặc dù đúng ngữ pháp (dĩ nhiên chỉ một số giáo viên như vậy, có những giáo viên ở Philippines rất giỏi, phát âm chuẩn và hay). Có thể dễ hiểu rằng bản thân các giáo viên Philippines cũng sử dụng và học tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ nên cũng không tránh được những cách phát âm, cách dùng từ thiếu chuẩn xác. (Học được một ngôn ngữ nước ngoài hoàn toàn không đơn giản, bởi nó còn là sự tìm hiểu về lịch sử, văn hoá của nước đó nữa).

Còn với giáo viên bản ngữ, dĩ nhiên tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ, họ được học và sử dụng tiếng Anh ngay từ bé, sau đó sang Philippines để làm việc, giảng dạy lại ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Với các học viên có trình độ trung cấp trở lên hay các đối tượng học viên có ý định đi du học, làm việc, di cư tới các nước phương Tây thì việc học được cách phát âm, cách nói chuyện tự nhiên của người bản ngữ là rất cần thiết. Đó là một điều khác biệt hơn vì sao giáo viên bản ngữ luôn được lựa chọn. Học viên cũng có thể cảm nhận được sự khác biệt về văn hoá, hiểu sâu sắc hơn về ngôn ngữ tiếng Anh. Ngoài ra, nói chuyện với các giáo viên bản ngữ cũng là cách giúp học viên có thể kiểm chứng trình độ của mình, liệu khi bản thân nói tiếng Anh, người bản ngữ nghe và có thể hiểu được ý bạn muốn nói hay không. Cũng có những người học mà do cách nói chuyện, phát âm mà ngay cả người bản ngữ cũng không hiểu được. Bởi vậy những giờ học với giáo viên bản ngữ sẽ tạo môi trường như bản ngữ thực tế, học viên sẽ được tiếp cận cách diễn đạt, cách sử dụng tiếng Anh mà người bản ngữ thường sử dụng.  Học được những vốn từ vựng phong phú một cách tự nhiên nhất và không phải ghi chép và học chay như cách cố gắng học thuộc từ vựng tại Việt Nam mà không sử dụng đến.

Lợi ích của lớp học 1:1 với giáo viên bản ngữ là rất lớn. Về chi phí phải bỏ ra để học với giáo viên bản ngữ thì so với học trong nước hay học ở các nước phương Tây thì rẻ hơn, đổi lại chất lượng cũng không hề thua kém. Dưới đây là ví dụ gợi ý mà Phil English đưa ra nhằm làm tăng tính hiệu quả khi học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ.

HỌC LỚP 1:1 VỚI GIÁO VIÊN BẢN NGỮ THEO KHẢ NĂNG VÀ MỤC ĐÍCH HỌC TẬP

1. Các học viên có trình độ tiếng Anh Trung cấp trở lên.

Nếu học viên có trình độ cơ bản đạt TOEIC 650 điểm, thì học lớp 1:1 với giáo viên bản ngữ sẽ đem lại hiệu quả, tăng khả năng lưu loát trong sử dụng tiếng Anh hơn. Đặc biệt hình thức học này phù hợp với các học viên có trình độ Trung cấp mà chỉ học trong ngắn hạn 1~2 tuần.

2. Các học viên cân nhắc học dài hạn từ 12 tuần trở lên.

Với những học viên có thời gian học dài hơn (từ 12 tuần trở lên) và đang có ý định nhập cư, làm việc hoặc du học tại các nước phương Tây, việc tham gia lớp học 1:1 và lớp học nhóm cùng giáo viên bản ngữ cũng rất cần thiết. Tuy nhiên trong trường hợp học viên có trình độ đầu vào là sơ cấp thì nên dành ra ít nhất 8 tuần học cùng với giáo viên Philippines để củng cố các kỹ năng cơ bản, sau đó học cùng giáo viên bản ngữ sẽ hiệu quả hơn.


3. Các học viên trình độ mới bắt đầu ~ Sơ cấp

Dù học viên chỉ mới ở trình độ mới bắt đầu nhưng học với các giáo viên bản ngữ cũng là 1 cách kích thích ý thức, ham muốn học tập cho người học. Có nhiều trường Anh ngữ cũng cung cấp các lớp học nhóm với giáo viên bản ngữ nên chúng tôi khuyến khích các bạn tham gia tích cực vào các lớp học như vậy để thử thách bản thân.

4. Với các đối tượng du học Philippines khi chọn trường thứ 2 trở đi

Đối với những ai đã có ít nhất kinh nghiệm một lần du học Philippines thì chắc hẳn đã dần dà hình thành được những thói quen trong khi giao tiếp, sử dụng từ ngữ với giáo viên người Philippines. Dù rằng bạn đã có thể giao tiếp khá tốt với giáo viên Philippines, nhưng khi nói chuyện với người bản ngữ, chỉ cần khéo léo hơn một chút, tạo những thói quen, cách dùng từ như người bản ngữ thì khả năng tiếng Anh của bạn hoàn toàn có thể tốt hơn nữa. Để biết rõ khả năng tiếng Anh của bản thân đến đâu thì việc nói thử tiếng Anh với người bản ngữ, kiểm tra xem người ta có hiểu được mình nói gì không cũng là một phép thử hay đúng không.

Tại khu vực Cebu, có nhiều trường Anh ngữ với sự tham gia giảng dạy của giáo viên bản ngữ. Tuy nhiên, với những trường hợp như vậy thường là 1~2 giáo viên bản ngữ sẽ dạy 100~200 học viên. Chính vì vậy mà cơ hội cho các học viên tiếp xúc với giáo viên bản ngữ là không nhiều. Trái lại, ở khu vực Clark, Angeles, số giáo viên bản ngữ đông đảo hơn, và dưới đây là một số trường Anh ngữ mà cho phép học viên có thể đăng ký lớp 1:1 với giáo viên bản ngữ.

Vào 23/07 này, Antoree có chương trình giảm sốc học phí đến 3.000.000VNĐ áp dụng nhóm giáo viên Philippines, đăng ký ngay để nhận ưu đãi nhé!


Antoree English được thành lập tại Singapore bởi Antoree International Pte.Ltd với mô hình học trực tuyến 1 kèm 1 có sứ mệnh kết nối người học và người dạy tiếng anh trên toàn thế giới.

Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí cho bé

Điền thông tin liên hệ để được kiểm tra trình độ và tư vấn lộ trình học miễn phí.

Related Reads

}