NGHE CHÉP CHÍNH TẢ- PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE CỰC KÌ HIỆU QUẢ.

User Avatar
10 months ago

Đã có bao giờ bạn hỏi tại sao khi giao tiếp, mình có thể nghe người bản xứ nói gì nhưng khi nghe tiếng Anh qua băng, đĩa,... thì hoàn toàn bị “điếc” không? Đó là do bạn chưa được luyện nghe đúng cách mà thôi! Sau đây , Antoree xin mách bạn một phương pháp luyện nghe cực kì hiệu quả , phù hợp với mọi trình độ luôn nhé!

“NGHE VÀ CHÉP CHÍNH TẢ”

Nghe giống như mẫu giáo ấy nhỉ? Không sai đâu nhưng nó là một phương pháp luyện nghe hoàn toàn hiệu quả đấy nhé! Cụ thể phương pháp này như sau:+ Bước 1: tìm nguồn Tiếng Anh với chủ đề mình quan tâm , ưa thích và có phụ đề. Đương nhiên giấy, bút cũng không thể thiếu nhé.

Sau đây là 5 website cũng là nguồn nghe vô cùng hiệu quả mà Antoree đã chọn lọc . Chúng ta cùng nhau tham khảo nhé.

1: Listen a minutte- Kênh luyện chép chính tả theo dạng ngắn, từng phút.

2: TED- Nguồn nghe vô cùng phong phú đa dạng với nhiều chủ đề.

3: Breaking news English- Nhiều bài nghe theo nhiều cấp độ.

4: SOCIAL SUBTIILE- nguồn nghe chép chính tả do người Việt tổng hơp.

5: VOICETUBE- Luyện nghe chép chính tả cùng video vô cùng sinh động.

· Lưu ý:

o Các bài nghe có thời gian ngắn là lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn lười nhưng vẫn muốn luyện nghe.

o Chọn giọng Anh- Anh nếu bạn muốn thi IELTS.

+ Bước 2: Nghe và chép( giai đoạn khổ nhất).

Bạn nghe và chép lại tất cả những gì bạn được nghe. Đương nhiên sẽ rất khó cho những bạn mới bắt đầu nhưng tin mình đi, bạn cứ nghe và viết ra tất cả những thứ mình nghe được. Chúng ta có thể nghe một lần, hai lần hay thậm chí “ n” lần miễn là bạn đừng bỏ cuộc.

Khi có những từ bạn không nghe được , cứ chừa rống hoặc viết bừa. Sau nhiều lần nghe và chỉnh sửa nội dung đã nghe được thì đối chiếu với transcript rồi rút kinh nghiệm dần dần.

+ Bước 3: Vừa nghe vưa đọc lại theo Transcript.

Ở bước này, bạn hãy tập đọc giọng giống như âm thanh đã nghe nhé( gồm nhấn nhá , nối âm, lên xuống,..). Đến khi ổn thì nghe và viết lại một lần nữa cho hiệu quả nha.

Trên đây là toàn bộ phương pháp nghe, chép chính tả mà Antoree muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn sớm luyện nghe thành công nha!


Antoree English được thành lập tại Singapore bởi Antoree International Pte.Ltd với mô hình học trực tuyến 1 kèm 1 có sứ mệnh kết nối người học và người dạy tiếng anh trên toàn thế giới.

Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí

Điền thông tin liên hệ để được kiểm tra trình độ và tư vấn lộ trình học miễn phí.


Related Reads

}