Top 9 Website Luyện Đọc Tiếng Anh Online Hot Nhất Thời Nay

2 years ago

Bạn đang luyện đọc tiếng anh như thế nào?

Ngày nay, Internet phát triển nên chúng ta không chỉ có sách hay tạp chí giấy là nguồn thông tin hữu ích để luyện tiếng anh đâu nhé.Hãy lên mạng và tìm kiếm những trang web hay ho để nạp thêm cho mình kiến thức mỗi ngày bạn nhé.

Sau đây, tôi sẽ đề xuất một vài trang web mà tôi hay vào , các bạn có thể tham khảo và chia sẻ với mọi người bằng cách comment ngay dưới bài viết. Tôi sẽ tổng hợp lại các website luyện đọc tiếng anh online hiệu quả và chia sẻ với nhiều người hơn nữa.

Trước khi giới thiệu các trang web này, tôi có một số lời khuyên dành cho các bạn mới bắt đầu luyện đọc tiếng anh.

Top 12 Website Luyện Đọc Tiếng Anh Online Hot Nhất Thời Nay
Top 12 Website Luyện Đọc Tiếng Anh Online Hot Nhất Thời Nay


Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn website để follow. 

Bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

- Độ khó: Lý tưởng nhất là bạn chọn một trang web có nội dung không quá khó nhưng vẫn hơi hơi thử thách một chút

- Loại ngôn từ: Formal / Informal

Blog thì thường dùng ngôn ngữ thường ngày, thân mật trong khi các trang tin tức thì dùng từ học thuật hơn. Tạp chí thì lai giữa hai loại này.

- Tần suất cập nhật bài viết: Website đó post bài với tần suất như thế nào. Nếu nó chỉ update bài 1 tháng 1 lần thì bạn không nên coi đó là một nguồn để học. Còn nếu 4 bài/ngày thì có vẻ là hơi quá tải. Ở mưc 1-2 bài/ngày theo tôi là vừa đủ để bạn luyện tập.

- Chủ đề: Hãy cứ chọn chủ đề mà bạn thích thôi !

Khi chọn được website rồi thì tiếp đến là công đoạn luyện đọc tiếng anh

Bạn có thể tham khảo một vài tips sau đây:

- Đọc lướt qua trước khi đọc kỹ : Đọc tiêu đề, lướt từ trên xuống dưới các câu tiêu đề đoạn, xem tranh ảnh. Đây là bước mà khi làm xong bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về bài đọc.

- Tiếp đến đọc vào chi tiết bài và tóm tắt sau khi đọc xong: Bạn hãy cố gắng viết lại đoạn tóm tắt này hoặc tự nói ra bằng từ ngữ của chính mình.

- Tạo một danh sách từ mới: Nhớ là thực hiện cái này sau khi đã đọc xong rồi nhé. Hãy ghi lại cách phát âm, nghĩa và từ mới mà bạn thấy trong bài đọc để sau này còn ôn lại nữa.

- Đọc các bình luận: Đọc comment sẽ cho bạn cái nhìn nhiều chiều hơn về vấn đề bạn vừa đọc. Hãy thảo luận với mọi người về vấn đề đó và kết bạn với những người cùng có mối quan tâm như bạn nhé

- Click vào các link liên quan: Nếu bạn thấy có 1 vài đường link hay ho trong bài, hãy click vào để đọc sâu thêm về 1 vấn đề nào đó.

>> Đọc thêm học tiếng anh giao tiếp online:

Tiếp đến là 9 Website luyện đọc tiếng anh online theo chủ đề cực chất mà tôi sưu tầm được nhé.

Giải trí

A Beautiful Mess : 

Blog của 2 chị em Elsie và Emma chia sẻ về việc trang trí nhà cừa, làm đồ thủ công và nấu ăn. Ngôn ngữ của blog này khá tưng tửng và dễ hiểu. Hãy ghé thăm và học cách họ hướng dẫn mọi người làm đồ, bạn sẽ thấy mình giải thích được mọi thứ rõ ràng hơn đấy.

Nomadic Matt

Blog chia sẻ về hành trình du hí khắp đó đây của Matt từ năm 2006. Matt sử dụng ngôn từ vô cùng đơn giản để ai ai cũng có thể hiểu và vận dụng được những kiến thức anh ấy truyền đạt. Anh ấy chia sẻ về kinh nghiệm lên lịch trình du lịch, về văn hóa các vùng miền anh ấy từng đặt chân đến và tất tật tật những mẹo vặt khi đi du lịch .Quá hay đúng không nào?

Thời trang và Phong cách

Refinery29 

Trang tạp chí online phổ biến cho mọi cô nàng tuổi teen là đây. Nơi mà bạn có thể tìm kiếm tin tức về thời trang, phong cách, xu hướng, giải trí, các sự kiện nóng hổi dưới góc nhìn đa chiều. Ngôn từ được người viết dùng rất dễ hiểu, và informal. Bạn sẽ học được kha khá các từ ngữ về thời trang và làm đẹp khi đọc các bài viết của trang này đấy.

The Everygirl  

Tạp chí dành cho phụ nữ hiện đại của thế kỷ XXI. Các bài viết trên trang này dùng từ khá phức tạp, vì đối tượng hướng tới là người đọc nữ thành đạt. Đây là một nguồn đọc thích hợp cho các bạn có trình độ intermediate trở lên.

Mantelligence 

 Trang tin tức dành cho phái mạnh. Mọi tips và lời khuyên cho man để trở thành các quý ông vừa thông minh vừa lịch lãm và quyến rũ trong mắt phụ nữ. Ngôn ngữ trang này dùng pha trộn giữa ngôn ngữ viết và nói nhưng cũng không quá khó hiểu đâu bạn nhé.

>> Đọc thêm về phương pháp học tiếng anh online : 4 bí kíp học tiếng anh online qua báo đài cực chất

Tin tức và sự kiện

Top 12 Website Luyện Đọc Tiếng Anh Online Hot Nhất Thời Nay
Top 12 Website Luyện Đọc Tiếng Anh Online Hot Nhất Thời Nay


Vice 

 Trang này hầu hết viết về các sự kiện văn hóa, sự kiện làng giải trí, showbiz, âm nhạc. Đáng chú ý, Vice là nơi bạn có thể học được văn hóa Mỹ và hiểu được quan điểm của người Mỹ. Văn phong hơi phức tạp một chút, phù hợp với trình độ pre-intermediate trở lên.

NPR 

Bản tin từ National Public Radio ( Đài phát thanh quốc gia )Mỹ), về tất tần tật các chủ đề, từ chính trị, kinh tế, đến văn hóa xã hội và các sự kiện đáng chú ý. Nhiều bản tin ở NPR còn đi kèm các audio clip để bạn dễ hình dung hơn Luyện đọc và luyện nghe kèm với nhau sẽ giúp bạn hiểu vấn đề tốt hơn đấy.

Khoa học Công nghệ

Discover :

 Cập nhật những bản tin nóng hổi nhất về khoa học tự nhiên. Bạn không cần phải viết quá nhiều từ ngữ liên quan đến khoa học nhưng vẫn có thể đọc hiểu được nội dung của Discover. Vì sao vậy? Vì Discover biến những bài nghiên cứu học thuật thành những bản tin dễ hiểu và dễ tiếp cận. Bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi đọc đâu, tôi chắc đấy.

Top 12 Website Luyện Đọc Tiếng Anh Online Hot Nhất Thời Nay
Top 12 Website Luyện Đọc Tiếng Anh Online Hot Nhất Thời Nay


TechCrunch

Trang tin tức về công nghệ thông tin hàng đầu thế giới. Từ ngữ dùng hơi thiên hướng về tech nhưng bạn vẫn có thể đọc hiểu được. Hãy thử thách bản thân với những bản tin công nghệ tại TechCrunch nhé.

Bạn gặp khó khăn khi luyện đọc tiếng anh online ?

Bạn thiếu tự tin khi giao tiếp tiếng anh với người nước ngoài?

Bạn đang cần tiếng anh giao tiếp và vốn từ vựng tiếng anh chắc chắn để tiến xa hơn trong công việc

Vậy thì thực sự là bạn đang cần một người thầy tận tâm, giúp bạn luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp hiệu quả. Hãy để antoree.com kết nối bạn với một người thầy phù hợp ngay hôm nay.

>>>Đăng ký khóa học tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1 với người bản xứ <<<


Antoree English được thành lập tại Singapore bởi Antoree International Pte.Ltd với mô hình học trực tuyến 1 kèm 1 có sứ mệnh kết nối người học và người dạy tiếng anh trên toàn thế giới.

Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí

Điền thông tin liên hệ để được kiểm tra trình độ và tư vấn lộ trình học miễn phí.


United States