[TV News] Phỏng vấn phụ huynh - chị Trần Thị Thanh Mai - mẹ bé Thân Thiết Danh

4 years ago

Có một thực tế rằng, việc quyết định cải thiện môi trường học tiếng Anh phần lớn đều chịu ảnh hưởng từ những người trong gia đình.

Từ trước tới nay, hầu như TV News của Antoree đều là về những trải nghiệm của học viên đang học tiếng Anh tại Antoree. Và có một thực tế rằng, việc quyết định cải thiện môi trường học tiếng Anh của các học viên tại Antoree, phần lớn đều chịu ảnh hưởng từ những người xung quanh hoặc trong gia đình.

Vậy để khích lệ cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn môi trường tiếng Anh của Antoree, chúng ta hãy cùng nghe những nhận xét đến từ phụ huynh học viên nhé. Nhiều mặt của một vấn đề vẫn hơn, đúng không? ;)

Phỏng vấn chị Trần Thị Thanh Mai

Phụ huynh học viên, bé Thân Thiết Danh

Xem thêm: [TV News] Phỏng vấn học viên Antoree - bé Thân Thiết Danh .

Chào chị Mai, chị có thể giới thiệu về bản thân được không ạ?

Chào các bạn, chị là Mai. Chị xuất thân từ một người kế toán, hiện tại chị là CFO của một tập đoàn có vốn đầu tư từ Canada.

Chị có thể chia sẻ cho các bạn biết định hướng của chị về việc học hành cho 2 con nhà mình ạ?

Định hướng của chị cho tương lai 2 bé của chị, đó là cho 2 bé đi du học nước ngoài. Chính vì vậy, điều kiện hàng đầu đó chính là ngoại ngữ. Mặc dù chị giỏi ngoại ngữ, nhưng chị không dám tự mình dạy cho hai con. Vì đôi lúc cách phát âm của mình nó không thật sự chuẩn. Nên cần có thầy dạy, rồi chị cùng ôn lại với bé. Đôi lúc chị nói, bé con chỉnh lại phát âm của chị nữa. Vì thế nên chị không dám tự dạy cho bé, chỉ cùng bé ôn luyện lại thôi.

Thứ hai là do chị cũng không có khả năng về sư phạm, và phát âm cũng không chuẩn như người bản xứ. Nên chị e ngại về việc dạy tiếng Anh cho bé.

Vừa đi làm, vừa chăm con, chị có gặp khó khăn gì không ạ?

Khó khăn và trở ngại thì vẫn có. Có những lúc mình vừa gặp áp lực ở công việc, về nhà thì con kể về những vấn đề gặp ở trường lớp. Nhiều lúc các biến cố cùng xảy ra một thời điểm khiến mình rất mệt mỏi.

Nhưng mà, chị cũng cố gắp sắp xếp công việc và cân bằng trong cuộc sống.

Đối với chị thì: “Giờ nào việc đó”. Trong 8 tiếng làm việc, chị cố gắng giải quyết toàn bộ công việc, không để tồn đọng.

Phỏng vấn phụ huynh - chị Trần Thị Thanh Mai - mẹ bé Thân Thiết Danh
Phỏng vấn phụ huynh - chị Trần Thị Thanh Mai - mẹ bé Thân Thiết Danh

Tiêu chí chọn nơi học tiếng Anh cho 2 bé của chị là gì?

Chị cần bé có khả năng nghe và nói tốt , vì vậy chị có tham khảo một số nơi học cho bé. Chị muốn mời các thầy cô nước ngoài về tận nhà dạy cho bé, vì chị cảm thấy thời gian đi lại của bé tới trung tâm khá là tốn thời gian. Tính ra, thời gian đi lại bé đã học được một buổi ở nhà rồi. Chính vì thế, chị chọn học ở nhà.

Tuy nhiên, chị gặp khó khăn khi tìm giáo viên nước ngoài về nhà dạy cho bé. Ngay cả ILA hay Thần Đồng, đều không có giáo viên đồng ý về nhà dạy cho bé. Chính vì thế mà chị tìm một phương pháp khác như phương pháp học của Antoree. Sau khi tìm hiểu rất nhiều trung tâm khác, Antoree là quyết định cuối cùng của chị.

Cảm nhận của chị như thế nào sau khi bé nhà mình học được 2 tháng ở Antoree?

Sau một thời gian học, chị cảm thấy bé nhà chị tiến bộ rõ rệt. Trước đây, khi đi học về, mẹ bắt nói thì bé mới nói chứ bé không có chủ động nói chuyện. Nhưng từ khi bé học với thầy Kevin thì bé chủ động nói chuyện nhiều hơn.

Học với thầy, bé coi thầy như một người bạn, rất thoải mái với nhau.

Vì sao chị biết đến Antoree?

Chị tìm trên mạng, rồi chị tìm hiểu qua bạn bè thì chị biết đến Antoree

Chị cảm thấy khi bé học ở Antoree thì khác với những nơi khác như thế nào?

Ở nơi khác, tuy nói là học 4 kỹ năng nhưng chị cảm thấy bé vẫn chú trọng ngữ pháp và viết hơn là nói và nghe. Vì thế, khi thi những kỳ thi có chứng chỉ như Starter, Mover, Flyer thì bé thi rất tốt. Nhưng mà bé không hề dạn dĩ khi đứng giao tiếp với người khác. Đó là cái chị nhìn thấy.

Còn từ khi bé học ở Antoree, bé tiến bộ hẳn. Khi bé học ở Antoree 2 tuần, sau đó bé đi du lịch HongKong, khi đi thì bé rất tự tin, bé đi mua sắm với bố mà không cần mẹ đi cùng và bé rất tự tin để nói chuyện vì trước đó bé đã có 2 tuần bé luyện tập với thầy. Và sau đó, khi tiếp tục học thì chị thấy bé lại ngày càng tiến bộ rõ rệt.

Khi chị chọn Antoree, mục đích của chị là tiết kiệm thời gian đi lại cũng như việc học của bé được hiệu quả hơn. Và kết quả mang lại chị rất hài lòng!

Antoree cảm ơn sự chia sẻ của chị Mai, chúc hai bé nhà mình luôn học tốt và đồng hành cùng Antoree!

Đăng ký nhận những bài viết liên quan TẠI ĐÂY .


Antoree English được thành lập tại Singapore bởi Antoree International Pte.Ltd với mô hình học trực tuyến 1 kèm 1 có sứ mệnh kết nối người học và người dạy tiếng anh trên toàn thế giới.

Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí cho bé

Điền thông tin liên hệ để được kiểm tra trình độ và tư vấn lộ trình học miễn phí.

hello

Related Reads

}